Giải pháp thiết kế cầu thang cho nhà hẹp (P1)
  Khối lượng giao dịch trên 2 sàn chứng khoán tiếp tục giảm khoảng 11% trong tuần giao dịch 28/3-1/4. Tuy nhiên, hoạt động bắt đáy có dấu hiệu được cải thiện từ phía phía các nhà đầu tư nước ngoài.

Sau 3 phiên tăng và 2 phiên giảm, Vn-Index được cải thiện khoảng 1,4 điểm so với thời điểm cuối tuần trước, lên 459,17 điểm. Trong khi đó, 4 phiên giảm liên tiếp vào cuối tuần đã khiến HNX-Index phải điều chỉnh khoảng 2 điểm, lui về 91,05 điểm. Tuy vậy, điểm chung giữa 2 sàn là các chỉ số hầu hết đều dao động trong biên độ hẹp, cho thấy diễn biến khá ảm đạm của thị trường tuần qua.Giao dịch chứng khoán tiếp tục lình xình. Ảnh minh họa: Hoàng Hà

 Thống kê tại HOSE cho thấy khối lượng giao dịch cổ phiếu và chứng chỉ quỹ trong tuần đạt trung bình 28 triệu cổ phiếu mỗi phiên (627,7 tỷ đồng), giảm khoảng 17% so với tuần trước. Giá trị giao dịch tương ứng cũng giảm khoảng 15%. Mức giảm trên sàn Hà Nội tuy có khiêm tốn hơn (6,4%) nhưng khối lượng giao dịch cũng chỉ đạt trung bình 33,8 triệu cổ phiếu - trái phiếu, tương đương 485,7 tỷ đồng.

 Tuy giao dịch toàn thị trường tiếp tục diễn ra trong tình trạng ảm đạm nhưng nhà đầu tư nước ngoài đã bắt đầu phát đi tín hiệu bắt đáy khá mạnh mẽ. Trên sàn TP HCM, khối này đã mua ròng trọn tuần với giá trị lên tới 219,72 tỷ đồng, cao gấp gần 4 lần mức mua ròng của tuần trước.

 Tiếp tục ưa thích các blue-chip có thanh khoản cao, trong tuần qua, nhà đầu tư ngoại tiếp tục giải ngân mạnh mẽ vào HAG, VCB, CTG, SJS, DPM… Riêng HAG được mua ròng tổng công hơn 850.000 cổ phiếu, tương đương gần 40 tỷ đồng. Tương tự, CTG cũng được mua vào gần 24 tỷ.

 Tương tự trên sàn Hà Nội, chênh lệch giá trị mua - bán của khối ngoại cũng đạt gần 32,8 tỷ đồng trong tuần qua. Các mã được mua mạnh bao gồm VCG, PVX, PVS, BLF… Trong khi đó, khối ngoại cũng bán ra các mã WSS, BKC, TDN, SHN, ICG…

Nhật Minh
 
Hiện tại :24Tổng số :1237979

Quảng cáo

           Một góc Showroom
 

Góc tư vấn

Tư vấn vị trí đặt cầu thang Tư vấn vị trí đặt cầu thang
Tôi muốn xây mới căn nhà có quy mô một trệt, một..
Thang lắp ghép trong nhà Thang lắp ghép trong nhà
Với ưu điểm lớn nhất là đẹp, có thể áp dụng với..
Xu hướng thang hiện đại Xu hướng thang hiện đại
Xu hướng thiết kế và trang trí cầu thang hiện nay là..