Vai trò của cầu thang trong nhà
Tại Hà Nội, xu hướng mua vào của người dân vẫn được xác nhận, bất chấp giá vàng tăng gần chạm 42 triệu đồng. Thậm chí, tại một số điểm kinh doanh, người dân xếp hàng dài chờ đợi.


 
Lúc 10h30 trưa nay, phố Trần Nhân Tông lại ùn ứ vì người dân đến mua bán vàng. Rất nhiều tiệm vàng hết chỗ để xe.

Đại diện Công ty vàng bạc Phú Quý (Hà Nội) cho biết, sáng nay, lượng bán ra của đơn vị này vẫn trội hơn thu mua. Tuy nhiên, so với sáng hôm qua, số khách đến mua vàng cũng có phần ít hơn. Theo dự đoán của anh này, có thể do hôm nay là cuối tuần và giá vàng lại đang tăng quá nhanh, nên người dân còn nghe ngóng.

Lúc 10h50, vàng miếng giao dịch tại đây được niêm yết 41,75-41,95 triệu đồng (mua vào - bán ra), tăng 10.000 đồng chiều thu gom và 90.000 đồng chiều bán. Giá bán bị đẩy lên cao ngất được nhiều người có mặt tại đây hôm nay dự đoán là vì thấy người dân mua nhiều nên tranh thủ nâng lên.

Bác Bình, nhà ở phố Tôn Đức Thắng là một trong những người hiếm hoi đến bán vàng vào sáng nay cho hay, không loại trừ khả năng các nhà đầu cơ đã tham gia vào thị trường khiến cho giá liên tục thay đổi. "Trong vòng chưa đầy 5 phút, vàng tăng giảm liên tục 3 lần. Người nào mua nhiều, từ vài cây trở lên, cầm chắc lãi nhưng những người mua với số lượng ít vài chỉ thì chẳng bõ bèn gì. Tôi mà có tiền, tôi cũng mua bán trao tay, ăn chênh lệch", bác nói.

Sự sôi nổi trong giao dịch khiến cho nhân viên cửa hàng cũng mệt nhoài vì phục vụ khách. Anh Tiến, bảo vệ một điểm kinh doanh tại phố này tiết lộ, hôm qua, đến giờ ăn trưa nhưng vẫn phải dắt xe cho khách đến mua bán. "Mãi gần 13h tôi mới được đi ăn. Tưởng hôm nay cuối tuần rồi, sẽ vắng hơn, nhưng có khi tình hình lại tương tự", vừa hướng dẫn người đến mua bán vàng gửi xe, anh lắc đầu ngao ngán.

Cũng theo lời kể của anh Tiến, dù đã dự phòng thêm một điểm đỗ xe cho khách cách cửa hàng không xa, nhưng sáng nay, mới 10h, cả hai bãi đều chật kín. Lúc gần 11h, có rất nhiều người phải đứng dưới lòng đường để chờ chỗ trống trên vỉa hè. Bãi gửi xe tư nhân bên cạnh cũng không nhận thêm vì hết chỗ. Đường ùn ứ, còi xe bấm inh ỏi nhưng gần như không mấy ai quan tâm mà chỉ chú ý nhìn lên bảng giá vàng niêm yết trước mỗi cửa hàng.

Theo quan sát của VnExpress.net, thời điểm xôm nhất của các điểm kinh doanh ở đây là khoảng 10h đến 11h. Giá vàng liên tục nhảy nhót song lượng mua vào vẫn tăng lên. Có những người đến mua một lúc 10-15 lượng vàng ở thời điểm giá bán ra là 41,95 triệu đồng một lượng.

Ông Hoàng Hữu Định, Phụ trách mua bán lẻ của Bảo Tín Minh Châu cho biết, trong sáng nay, lượng khách đến mua vàng vẫn theo đà tăng lên. Thậm chí còn diễn ra cảnh khách rồng rắn xếp hàng chờ giao tiền, nhận vàng. Khách chủ yếu là người dân mua từ khoảng chục cây trở xuống một vài chỉ, ông Định chia sẻ.

Đại diện kinh doanh Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI cũng nhận định, giá trong nước sáng nay gần như hỗn loạn. Từ lúc mở cửa đến trưa, tổng cộng đơn vị này phải thay đổi bảng giá khoảng 7-8 lần. Đây cũng là lý do các giao dịch mua bán buôn có phần bị giới hạn, chỉ tiến hành với khách lẻ. Khoảng 200 lượng là con số đơn vị này thu gom và bán ra được vào sáng cuối tuần, bà này cho hay.

Trên thị trường quốc tế, giá chốt ở 1.663,4 USD một ounce. Trong nước, vàng miếng khép lại một tuần đầy biến động ở mức 41,7-41,82 triệu đồng, tăng mạnh hơn 200.000 đồng so với giá đầu ngày. Còn nếu so với sáng qua, mỗi lượng vàng cuối tuần đã bật lên 500.000 đồng.

Tuệ Minh
 
Hiện tại :34Tổng số :1243056

Quảng cáo

           Một góc Showroom
 

Góc tư vấn

Tư vấn vị trí đặt cầu thang Tư vấn vị trí đặt cầu thang
Tôi muốn xây mới căn nhà có quy mô một trệt, một..
Thang lắp ghép trong nhà Thang lắp ghép trong nhà
Với ưu điểm lớn nhất là đẹp, có thể áp dụng với..
Xu hướng thang hiện đại Xu hướng thang hiện đại
Xu hướng thiết kế và trang trí cầu thang hiện nay là..