15 mẫu thiết kế cầu thang độc đáo và sáng tạo (phần 1)
Khi thiết kế cầu thang, hầu hết các kiến trúc sư gắn với sự cơ bản, an toàn và ổn định trước khi xem xét đến tính thẩm mỹ. Nhưng một số người lại cố gắng để có cả hai, và trong một số trường hợp, sáng tạo của họ trở thành tâm điểm của một phòng - nghệ thuật sắp đặt nhiều hơn yếu tố kiến trúc chức năng. Những mẫu thiết kế cầu thang sau đây đã vượt xa những thiết kế cơ bản, trở thành các kì quan nghệ thuật.


Nhà thiết kế Geoffrey Packard được biết đến với những chiếc cầu thang rất bất thường, và một trong những sáng tạo thành công của ông là mẫu cầu thang DNA. Sở dĩ nó có tên gọi như vậy là bởi những chiếc cầu thang này được lấy cảm hứng từ hình dạng xoắn kép của các phân tử. Mẫu thiết kế của ông Geoffrey Packard được làm từ nhiều nguyên vật liệu khác nhau bao gồm thủy tinh, sắt thép, sợi carbon và gỗ.

 

Kiểu cầu thang tối màu này không chỉ được thiết kế tốt, nó còn là một phần của một tòa nhà được tôn tạo lại một cách hoàn hảo. Cầu thang này được làm từ những phiến gỗ mộc. Với đặc điểm này thì cầu thang này sẽ ko bao giờ bị phá hủy, và có thể tháo dỡ ra rồi lắp lại ở chỗ khác 1 cách thuận lợi. Một công ty ở Santigo, Chile , thiết kế bởi Kiến trúc sư Alberto Mozó đã được lắp đặt kiểu thang có cấu trúc vĩnh cửu này trên nóc dù chắc chắn tuổi thọ của cầu thang này sẽ hơn cả các tòa nhà đó.

 

Cửa hàng của Apple ở New York được biết đến bởi nó lắp rất nhiều cầu thang bằng kính phản xạ bề mặt mờ. Đây là một điểm thu hút của Apple. Bạn sẽ có cảm tưởng mọi người trang trôi nổi trên không khí chứ không phải đi cầu thang. Nếu bạn là một quý cô người thích mặc váy ngắn, có lẽ tốt nhất nên đi thang máy.

 

Số lượng khách du lịch đến “Piedra de Peñol” ở Medellín, Colombia đã tăng lên đáng kể khi chiếc cầu thang đặc biệt này ra đời. Đây là kì quan tạo ra nhờ sự kết hợp tuyệt vời giữa thiên nhiên và bàn tay con người. 649 bậc cầu thang bằng đá granite dẫn đến đỉnh (cao 200m), nhưng quang cảnh mà bạn nhìn thấy sau khi lên tới đỉnh xứng đáng với bất kì nỗ lực nào mà bạn phải bỏ ra.

5. Cầu thang "nghệ thuật"
Dwayne Oyler và Kelly Wu thiết kế này theo yêu cầu của SCI-Arc gallery ở Los Angeles, và họ đã tận dụng mọi lợi thế về không gian. Cùng hợp tác với họ trong quá trình triển khai là hãng Buro Happold. Cầu thang này nóố từ sàn của gallerry lên sàn catwalk phía trên và được dựng lên từ gần 2400 feet ống & thanh nhôm. Thiết kế này sẽ được triển lãm cho đến 14 tháng 12 năm 2008.
(còn tiếp)

Theo weburbanist
 
Hiện tại :24Tổng số :1237979

Quảng cáo

           Một góc Showroom
 

Góc tư vấn

Tư vấn vị trí đặt cầu thang Tư vấn vị trí đặt cầu thang
Tôi muốn xây mới căn nhà có quy mô một trệt, một..
Thang lắp ghép trong nhà Thang lắp ghép trong nhà
Với ưu điểm lớn nhất là đẹp, có thể áp dụng với..
Xu hướng thang hiện đại Xu hướng thang hiện đại
Xu hướng thiết kế và trang trí cầu thang hiện nay là..