Không gian cầu thang trong nội thất hiện đại
Cầu thang cái không phải xa lạ gì với những ai ở trong ngôi nhà có tầng. Sự quen thuộc đó gắn bó với chúng ta hằng ngày, hằng ngày đến nỗi không nhận ra tầm quan trọng của giao thông đứng gần như là duy nhất trong những ngôi nhà thấp tầng. Quen thuộc đến nỗi có khi người ta quên đi vai trò thẩm mĩ của nó trong một ngôi nhà mà chỉ nghĩ đơn giản thang là để đi lên lầu.

Thật sự, cầu thang ngoài công năng là mộtgiao thông đứng của mình nó còn là một điểm nhấn quan trọng trong không gian nộithất, là nơi đểcác kiến trúc sư thể hiện tài năng thiết kế, nơi những vật liệu, kĩ thuật hiện đại xin góp một tiếng nói chung cho không gian nội thất, nơi gia chủ thể hiện cá tính của mình và là nét riêng của ngôi nhà để đem ra khoe với thiên hạ.    


 
Chính bởi lẽ thế mà việc thiế kế, bố trí một cầu thang là vô cùng quan trọng. trước hết nó phải làm đúng công năng của mình là cái “ xương sống” của một căn nhà. Sau đó người kiến trúc sư phải tìm ra cho nó một nét riêng, một cá tính mới mẻ không chỉ phù hợp với không gian đó mà còn phải nhận được cái gật đầu của chủ nhà vốn có gu thẫm mĩ riêng.
 

 
Không gian cầu thang tương đối cổ điển - cầu thang mang phong cách trẻ trung- đơn giản - hiện đại.

Khoảng 20, 30 năm trở về trước, trong những biệt thự cũ ta bắt gặp những kiểu thang gỗ với dáng nặng nề chiếm một vị trí đáng kể trong không gian nội thất như để phô trương sự giàu có, sang trọng của chủ nhà. và ngay cả trong những nhà bình thường cũng cố để có được những kiểu thang như thế để khoe khoang gu thẩm mĩ theo trào lưu của mình.

Ngày nay không phải là không còn những người vẫn còn thích kiểu thang trên. đa số họ là những người lớn tuổi, có tâm hồn hoài cảm hoặc thích gắn bó với những màu sắc từ thiên nhên.

Tuy nhiên thiết kế hiện đại đã mang lại cho cầu thang gỗ những sức sống mới, màu sắc mới và ngay cả sự kết hợp rất tinh tế với các vật liệu khác.

Kính, inox, thép mang đến những sắc thái mới hiện đại hơn cho cầu thang. không còn cảm giác nặng nề của những bậc thang.
 

 
 
Hiện tại :24Tổng số :1237979

Quảng cáo

           Một góc Showroom
 

Góc tư vấn

Tư vấn vị trí đặt cầu thang Tư vấn vị trí đặt cầu thang
Tôi muốn xây mới căn nhà có quy mô một trệt, một..
Thang lắp ghép trong nhà Thang lắp ghép trong nhà
Với ưu điểm lớn nhất là đẹp, có thể áp dụng với..
Xu hướng thang hiện đại Xu hướng thang hiện đại
Xu hướng thiết kế và trang trí cầu thang hiện nay là..